Công ty cổ phần Công nghệ cao Gia Nguyễn

  • Tăng kích thước chữ
  • Kích thước chữ mặc định
  • Giảm kích thước chữ

Sử dụng dung dịch điện hoạt hóa Anolit khử trùng diệt khuẩn tại một số bệnh viện

Cong ty Gia NguyenNhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) là một trong những tác nhân lớn làm gia tăng tần số mắc bệnh, tăng chi phí điều trị, kéo dài thời gian mắc bệnh của bệnh nhân, tăng tỷ lệ tử vong.

Ngoài ra còn làm gia tăng sự trỗi dậy của các dòng vi khuẩn kháng sinh. Mặc dù chưa có số liệu thống kê đầy đủ song tình trạng NKBV tại Bắc Ninh cũng tương tự như nhiều tỉnh, thành phố khác. Theo số liệu thống kê công bố tại 5 bệnh viện lớn của thành phố Hà Nội, tỷ lệ NKBV đều vượt mức 10%. Trung bình thời gian nằm viện của bệnh nhân do NKBV theo đó tăng thêm 12 ngày so với thông thường. Tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện còn dẫn đến 1 hệ quả nguy hiểm khác là bệnh nhân phải dùng thêm nhiều loại kháng sinh cùng một lúc để điều trị. Chi phí sử dụng kháng sinh không chỉ là gánh nặng cho bệnh nhân mà còn dễ dẫn đến làm vi khuẩn nhờn thuốc.

Để góp phần hạn chế những nguy cơ này, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tiến hành thực hiện dự án “Xây dựng mô hình sử dụng dung dịch điện hoạt hóa khử trùng triệt khuẩn tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh”. Xuất phát từ thực tế giá thành các loại hóa chất khử khuẩn nhập ngoại (dung dịch Cloramin B; dung dịch Presept; dung dịch sát khuẩn Microsheld…) rất cao, trong khi đó ngân sách đầu tư cho công tác chống nhiễm khuẩn chỉ đáp ứng khoảng 20% nhu cầu cần thiết của các bệnh viện, nên nhiều đối tượng cần được khử khuẩn bệnh viện vẫn chưa thể thực hiện được như: sàn các buồng bệnh, các trang bị dụng cụ buồng bệnh, quần áo bệnh nhân, môi trường bệnh viện… vì vậy tỷ lệ NKBV khá cao. Qua tìm hiểu tại các bệnh viện trong nước và thế giới cho thấy dung dịch Anolit là một giải pháp ưu việt để thay thế các hóa chất khử trùng vẫn thường dùng tại các bệnh viện trong tỉnh. Dự án đã tập trung vào việc chuyển giao thiết bị, công nghệ để sản xuất Anolit.

Các địa điểm được lựa chọn để triển khai thực hiện dự án là Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh; Bệnh viện Lao và bệnh phổi; bệnh viện chuyên khoa Phong, Da liễu. Bệnh viện tuyến huyện có Yên Phong và Quế Võ, đây là 2 bệnh viện đa khoa cấp huyện đang trong quá trình nâng cấp, mở rộng khả năng tiếp nhận bệnh nhân nên cần được cung cấp thiết bị để giảm một số chi phí hóa chất khử trùng. Sau khi được lựa chọn tham gia dự án, mỗi đơn vị chuyển giao thiết bị hoạt hóa điện hóa ECAWA- D, có chức năng sản xuất dung dịch khử trùng (Anolit) với công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng bệnh viện. Các chuyên gia (Viện Công nghệ môi trường, là cơ quan chuyển giao công nghệ) trực tiếp hướng dẫn cho các cán bộ kỹ thuật của các bệnh viên và Trung tâm y tế về phương pháp vận hành, bảo dưỡng thiết bị cũng như phương pháp xác định, đánh giá các chỉ tiêu chất lượng của dung dịch Anolit.

Các đối tượng khử khuẩn là khử trùng nước rửa tay của nhân viên y tế; khử trùng bề mặt các phòng bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao; khu sinh hoạt chung của bệnh viện; một số dụng cụ y tế; đồ vải… được thực hiện bằng dung dịch Anolit sản xuất trực tiếp tại bệnh viện. Đồng thời làm đối chứng với các dung dịch khử khuẩn thường dùng (presept hoặc surfanios).

Kết quả thực nghiệm cho thấy Anolit có thể tiệt trùng hoàn toàn tay cán bộ y tế bằng kỹ thuật ngâm khử trùng tay thường quy, khả năng tiệt trùng với các dụng cụ trợ hô hấp là tương đương với các chất sát trùng khác như presept, cloraminB. Anolit 50% làm giảm đáng kể mật độ vi sinh vật trên quần áo y, bác sỹ, và có khả năng sát khuẩn gần như hoàn toàn các bề mặt sàn đá hoa, bàn inox, hiệu quả khử khuẩn tương đương với presept 1 viên/10 lít nước..

Thông qua các kết quả nghiên cứu đã khẳng định Anolit hoàn toàn có khả năng thay thế các chất khử khuẩn khác để khử trùng tay bác sỹ, dụng cụ trợ hô hấp, khử khuẩn quần áo và các bề mặt sàn trong bệnh viện. Sử dụng dung dịch điện hoạt hóa Anolit để chống NKBV là một giải pháp hữu hiệu hiện nay với chi phí đầu tư thấp đồng thời lại có khả năng khử khuẩn cao, thân thiện với môi trường. Do vậy, ngành Y tế chỉ đạo các bệnh viện còn lại trong tỉnh sớm triển khai lắp đặt thiết bị sản xuất Anolit để thay thế các chất khử khuẩn khác.

(T.U-BBN) 01/10/2010 - 4:55 PM

 

Thiết bị xử lý khí

maykhi_40c.gif

ĐÈN KHỬ KHUẨN

den17.gif

GIẤY CHỨNG NHẬN

Thành viên hiệp hội

Hiệp hội chế biến thủy sản

Hiệp hội cấp thoát nước
Hiep hoi cap thoat nuoc Viet Nam


Thiết bị khử trùng

locnuoc.gif

Vật tư, linh kiện

nguonJ2000.gif

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh 1 
04.224.66.808

Kinh doanh 2 
A. Nam: 0976.973.972

 

Kỹ thuật     
04.221.01.119