Sản phẩm tiêu biểu

Công nghệ Anolit

  28/12/2016

NGUỒN GỐC VÀ PHÁT TRIỂN

Nước Anolyte được sản xuất dựa trên hiện tượng hoạt hóa điện hóa (Electrochemical Activation - viết tắt là ECA), được phát hiện năm 1974 bởi kỹ sư người Nga Bakhir.V.M.

Bản chất của công nghệ hoạt hóa điện hóa là công nghệ tạo ra những hợp chất ở trạng thái giả bền bằng cách cho chúng biến đổi hóa học khi tiếp xúc với điện cực đơn (dương – anode hay âm – catode) nhằm sử dụng chúng vào các công nghệ khác nhau mà vẫn giữ được tính chất hóa lý và đặc biệt, tính xúc tác siêu mạnh.

Về bản chất, hoạt hóa điện hóa là một quá trình hóa lý trong đó kết hợp giữa những hoạt động điện hóa và điện vật lý (xảy ra trong điều kiện ít phát nhiệt) tác động lên chất lỏng (thường là nước) chứa các ion và phân tử của các hợp chất tan trong đó. Không gian tác động là bề mặt bao quanh điện cực của hệ điện hóa trong suốt quá trình chuyển hóa không cân bằng giữa các electron qua ranh giới điện cực – chất điện ly.

Như một hệ quả của quá trình hoạt hóa điện hóa, nước thường được đưa tới trạng thái giả bền (hoạt hóa) trong vòng vài chục giờ và có khả năng tham gia nhiều quá trình lý hóa đặc biệt. Nước hoạt hóa bởi cực âm (catholyte) có được tính chất siêu hoạt hóa của electron – tính chống oxy-hóa cao. Tương tự, nước hoạt hóa bởi cực dương (anolyte) có tính chất oxy hóa mạnh, được sử dụng làm chất khử trùng.

Hiện tượng hoạt hóa điện hóa có tác dụng thay đổi cấu trúc khí hòa tan, cân bằng axit-bazơ và ôxy hóa-khử của nước, mở rộng giới hạn của chúng so với trạng thái bình thường, cho phép tạo nên trạng thái giả bền của nước cũng như chất hòa tan trong đó. Tính chất này có thể được sử dụng để làm sạch nước hay tạo nên dung dịch khử trùng thân thiện với môi trường, hoặc sử dụng trong y tế.

Sự khác biệt về tính chất hóa lý giữa dung dịch đã hoạt hóa và chưa hoạt hóa được chứng minh bằng vô số kết quả nghiên cứu trước đây, dựa trên sự so sánh những chỉ số hóa lý từ trạng thái cân bằng, mức độ điện hóa của dung dịch cũng như độ hòa tan của dung dịch.

Dung dịch sản phẩm xử lý a nôt (anolit) của công nghệ này có chứa các phần tử hoạt động hoá học rất mạnh (HO*, HO2-, H2O2 , O3 , HClO, ClO-…), đã được ứng dụng làm chất khử trùng trong y tế với nhiều tính năng ưu việt so với các chất khử trùng truyền thống trên phạm vi toàn thế giới dưới những tên gọi khác nhau: MIOX, anolyte, Electrolized oxygen water…

Đặc tính của dung dịch Anolyte xem ở đây.

 

Tags:

Bình luận